Một số thực phẩm tự nhiên có tác dụng tốt trong việc làm sạch
chất nhờn trong đường ruột, thải chất độc hại ra khỏi cơ thể, giúp hệ thống
tiêu hóa hoạt động tốt qua đó tăng cường sức khỏe cho cơ thể.
1. Atiso
Atisô chứa chất chống oxy hóa là acid caffeoylquinic, có khả
năng kích thích dòng chảy của mật được sử dụng để điều trị chứng rối loạn gan.
Nhờ khả năng điều hòa dòng chảy cơ thể dễ dàng tiêu hóa chất béo, và làm sạch
các chất có khả năng gây viêm cho cơ thể.
2. Quả
bơ
Bơ là một loại trái cây rất giàu chất dinh dưỡng, hỗ trợ cho
hệ tiêu hóa. Không những thế nó còn có rất nhiều tác dụng lợi ích tốt đối với sức
khỏe con người. Theo ước tính thì trong mỗi một quả bơ thì có chứa tới 81
microgram lutein, có thể ngăn ngừa những bệnh về mắt như đục nhân mắt, thâm quầng
mắt.
Trái bơ là loại thực phẩm cung cấp các axit đơn không no rất
tốt cho tim mạch, glutathione có trong trái bơ giúp ngăn chặn sự hấp thu các chất
béo trong ruột – nguyên nhân dẫn đến oxy hóa. Ngoài ra, trái bơ cũng giúp làm sạch
độc tố tích tụ tại gan, tăng cường chức năng gan.
3. Củ
cải đường
Củ cải đường là loại thực vật ăn được có chứa betalains – một
loại sắc tố có đặc tính chống viêm và tiêu diệt nấm cực mạnh. Betalains tham
gia thúc đẩy quá trình sửa chữa và tái tạo tế bào đặc biệt là bộ phận gan.
4. Nấm
lim xanh
Nấm lim xanh cũng được biết đến với tác dụng giải độc và
thanh lọc cơ thể rất hiệu quả đặc biệt là gan. Nấm lim xanh có chứa hàm lượng
cao Germanium hữu cơ, có tác dụng làm
tăng hiệu quả vận chuyển oxy của máu lên đến gần 2 lần, kích thích cơ thể chống
lại các độc tố, đào thải các kim loại nặng có hại, tăng cường hệ thống miễn dịch,
chống lão hóa.
5. Rau
họ cải bao gồm: súp lơ, bắp cải, cải xoăn…
Được biết đến với tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ. Các công
trình nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng sử dụng các loại rau xanh họ cải thường
xuyên sẽ làm giảm nguy cơ ung thư.
6. Trà
xanh
Trà xanh từ lâu đã được biết đên với tác dụng chống oxy hóa
cực tốt, caffeine có trong trà xanh có tác dụng lợi tiểu, giảm đầy hơi bằng
cách chống lại sự giữ nước trong cơ thể.
7. Hành
tây
Hành tây và tỏi đều chứa nhiều chất flavonoid – một hợp chất
có tác dụng giúp kích thích việc sản xuất các chất chống oxy hóa, giúp cơ thể
kháng khuẩn và nâng cao hoạt động của hệ miễn dịch.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét