Ngày càng có nhiều người mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là đối với dân văn phòng. Các nhà y học đã phát hiện ra một liệu pháp vàng cho việc điều trị bệnh tiểu đường, bằng sự kết hợp từ thảo dược nấm lim xanh với mật ong. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cơ chế chữa bệnh của phương pháp này.
Tác dụng của nấm lim xanh Quảng Nam đối với sức khỏe con người thì có nhiều, giúp chữa trị rất nhiều bệnh hiểm nghèo, tuy nhiên hầu hết chúng ta thường chỉ sử dụng nguyên loại thảo dược này mà không có sự kết hợp với những thứ khác để đem lại hiểu quả chữa trị tốt hơn. Sự kết hợp đặc biệt nhất chính là nấm lim xanh với mật ong, nó không chỉ giúp bồi bổ tăng cường sức khỏe mà hơn hết đây trở thành một liệu pháp vàng trong chữa bệnh tiểu đường.
Với thành phần chứa khoảng 200 hoạt chất có lợi cho sức khỏe con người, nấm lim xanh được khoa học chứng minh có tác dụng tốt cho việc hỗ trợ chức năng thần kinh, bài trừ các gốc tự do, giải độc và bảo vệ gan, làm giảm sưng, chống dị ứng…, hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân ung thư.
Nấm lim xanh có vị đắng, tính hàn nên khi sử dụng hơi khó uống và dễ gây cảm giác ngán cho người sử dụng, việc kết hợp nấm lim xanh với những nguyên liệu khác là điều rất cần thiết. Vì thế bạn nên kết hợp nấm lim xanh với một thứ dễ uống. Và một trong những cách sử dụng hiệu quả đang được nhiều người tin tưởng đó là ăn nấm linh với mật ong.
Sự kết hợp nấm lim xanh với mật ong có tác dụng tốt cho hệ thống miễn dịch trong cơ thể giúp tăng cường sức đề kháng để ngăn ngừa và phòng chống bệnh tật giúp cho bạn có một sức khỏe kiên cường nhất. Ngoài ra ăn nấm lim xanh với mật ong còn giúp kích thích máu huyết lưu thông nhẹ nhàng trong lòng mạch, ngay cả trong những mạch nhỏ nhất, chống ngưng tụ tiểu cầu, đề phòng huyết khối ở mạch vành tim và não. Đặc biệt còn có tác dụng giúp hồng cầu thu nhận đầy đủ oxy tạo ra màu đỏ tươi, mang máu đến nuôi dưỡng tốt các tế bào của từng bộ phận cơ thể, giúp hoạt động cơ thể diễn ra nhẹ nhàng hơn.
Đặc biệt hơn cả, ăn nấm lim xanh với mật ong thường xuyên còn giúp cải thiện khả năng hoạt hóa các tế bào beta có tác dụng làm giảm đường trong máu, sử dụng hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả cho những người mắc chứng tiểu đường. Vì vậy bạn hãy sử dụng nấm lim xanh mật ong mỗi ngày để có được một sức khỏe tốt, ngăn ngừa bệnh tiểu , đặc biệt là với dân văn phòng các bạn nhé.
Dưới đây là các phương pháp chế biến nấm lim xanh với mật ong:
1. Trà nấm lim xanh với mật ong
Nguyên liệu:
– Nấm lim xanh khô: 10g
– Cam thảo: 3 lát
– Mật ong: 2 muỗng
Chế biến:
Nấm lim xanh đem cắt lát cho vào nồi nước cùng với cam thảo đun sôi lên, sau đó dặn nhỏ lửa để khoảng 20 phút thì tắt bếp. Hãm lấy nước dùng cùng với một ít mật ong để có vị ngọt dễ uống hơn. Sử dụng nấm lim xanh với mật ong lúc nóng là tốt nhất. Phần bã nấm lim xanh của lần nước đầu có thể sử dụng nấu tiếp lần nước thứ 2 và 3 để sử dụng chăm sóc sức khỏe tốt hơn.
2. Ngâm rượu nấm lim xanh với mật ong
Nguyên liệu:
– Nấm lim xanh khô: 500g
– Rượu ngon: 10 lít
– Cam thảo: 50g
– Táo khô: 50g
– Mật ong: 100ml
Chế biến:
Cho nấm lim xanh, cam thảo, táo khô, mật ong vào một bình thủy tinh, đổ rượu trắng vào bình ngâm khoảng 10 ngày sau đó lấy ra dùng dần. Mỗi ngày uống 1 chén rượu nấm lim xanh với rượu giúp cơ thể khỏe mạnh chống lại các căn bệnh về gan hữu hiệu.
Để chế biến được một thứ tốt cho sức khỏe thì trước tiên bạn phải chọn được nấm lim xanh tốt và chính hãng. Hiện nay có công ty Tiên Phước là công ty duy nhất có quyền chế biến và sử dụng nguồn nam lim xanh tự nhiên.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét